Kiếm được 800 triệu từ viết lách và Con Đường Trở Thành Freelance Writer

Nếu bạn mong muốn trở thành một freelance writer trong tương lai, thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua cuốn sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer của tác giả Linh Phan.

Hành trình mà cuốn sách mang lại cho bạn chính là những gì bạn cần cho công việc viết lách của mình.

Bạn sẽ bắt đầu được tiếp cận với mục tiêu viết lách như thế nào và hành trình để trở thành một cây viết lách “đỉnh cao” cũng sẽ được tác giả chia sẻ đến bạn.

Hãy cùng mình đọc và có những trải nghiệm cùng các bài học đắt giá để trở thành một cây viết chuyên nghiệp nhé!

Kiếm được 800 triệu từ viết lách và Con Đường Trở Thành Freelance Writer

Thông tin về sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer

Cuốn sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer là một trong những cuốn sách best-seller nhất của chị Linh, khi đã liên tục nằm trong top 3 cuốn sách bán chạy nhất trên Tiki trong suốt 18 tháng.

Những chia sẻ, những bài học mà cuốn sách mang lại chính là những gì mà một cây viết tự do cần có trong Con Đường Trở Thành Freelance Writer của chính mình.

 • Công ty phát hành: Rio Book
 • Ngày xuất bản: 15-05-2021
 • Kích thước: 16x20cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 256
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động
Con đường trở thành Freelance Writer
Con đường trở thành Freelance Writer

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer trênTiki

Vài nét về tác giả Linh Phan 

Linh Phan là một cây viết chuyên nghiệp, một tác giả sách gần gũi. Hiện chị đang sinh sống tại Na Uy.

Với kinh nghiệm 15 năm học tập và làm việc trong ngành Truyền thông tiếp thị, sau đó chị đã học thêm về Tâm lý học trẻ em và hiện đang làm tại lĩnh vực này.

Dành cho những bạn chưa biết, chị Linh Phan còn tạo ra rất nhiều khóa học về viết cho những bạn cây bút nghiệp dư và cả về chuyên nghiệp.

Các khóa học đề sẽ có những bài học cụ thể và chi tiết, là các video được quay sẵn và bạn có học bất kỳ lúc nào, thậm chí là học trọn đời.

Một số khóa học nổi bật như: Trở thành GHOSTWRITER chuyên nghiệp, Marketing Foundation, 12 bước để trở thành fulltime-writer,…

Bạn còn có thể tìm hiểu thêm về Linh Phan và học những khóa học về viết tại đây

Tác giả Linh Phan
Tác giả Linh Phan

Nội dung chính của sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer

Đúng như tên gọi Con Đường Trở Thành Freelance Writer của mình, quyển sách sẽ một hành trình từ những khái nhiệm cơ bản của viết lách.

Sau sẽ giúp bạn tìm hiểu và phát triển về nghề viết lách.

Chị Linh Phan đã chia cuốn sách thành 3 phần riêng biệt, đó là:

 • Phần 1: Bạn có muốn trở thành một cây viết tự do ?
 • Phần 2: Bắt đầu sự nghiệp viết lách như thế nào ?
 • Phần 3: Quản trị thu nhập, khách hàng và dự án.
 • Phần 4: 40+ cách kiếm tiền từ công việc viết lách.

Đây đồng thời cũng được xem là một lộ trình giúp bạn trở thành một cây viết chuyện nghiệp trong tương lai.

Phần 1: Bạn có muốn trở thành một cây viết tự do

Phần 1 của Con Đường Trở Thành Freelance Writer được xem như một bảng hỏi dành độc giả với các câu hỏi như freelance writer là gì? Những dấu hiệu nào cho thấy bạn là một cây viết tự do? Một ngày của cây viết tự do sẽ như thế nào?

Những câu hỏi ấy sẽ được tác giả phân tích và trả lời từng bước rất cụ thể để bạn có thể xác định rõ rằng bản thân phù hợp để trở thành một cây viết tự do hay không.

Việc trờ thành là một cây viết tự do không hề khó, thế nhưng bạn sẽ phải đắn do và cẩn thận suy nghĩ về tương lai nếu sẽ trở thành cây viết tự do chuyên nghiệp toàn thời gian sẽ như thế nào.

Dù bạn sẽ có nhiều thời gian cho mình và gia đình nhiều hơn, dù bạn sẽ có thể nhận được nhiều công việc, dù bạn thoải mái làm những điều mình thích,…nhưng đổi lại không phải lúc nào bạn cũng sẽ có công việc và thảnh thơi để viết bài hay lên ý tưởng.

Một cây viết tự do chuyên nghiệp sẽ luôn có nhiều điều phải viết, cho dù bạn có được trả lương hay không.

Ho sẽ luôn có thể viết mọi lúc mọi nơi, nhìn đâu đâu cũng sẽ có thể lên ngay những con chữ, thường xuyên ghi chép, viết nhiều lĩnh vực ngay cả những cái không chuyên.

Và như thế, Con Đường Trở Thành Freelance Writer của bạn sẽ bắt đầu.

Con đường trở thành Freelance Writer
Con đường trở thành Freelance Writer

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer trênTiki

Đọc thêm: Lý Ái Linh và 4 cuốn sách về tình yêu hay nhất

Phần 2: Bắt đầu sự nghiệp viết lách như thế nào ?

Bước sang đến phần 2, đây chính là nơi bạn sẽ được đi sâu hơn vào quá trình phát triển sự nghiệp để  của chị Linh Phan.

Chị với giọng văn gần gủi sẽ từ từ dẫn mọi người đến các ngóc ngách của công việc viết lách.

Mình biết rằng, điều mà các bạn viết lách mong muốn tìm hiểu đầu tiên sẽ luôn là cách kiếm tiền từ công việc viết lách. Và chị Linh Phan sẽ chia sẻ với chúng ta điều này tại phần 2.

Chị sẽ đặt vấn đề cho chúng ta về việc quan trọng của việc viết. Không phải chỉ là bạn viết đôi ba con chữ sẽ được nhận tiền, càng không phải viết lách là một cuộc dạo chơi, viết không được thì chỉ cần viết lai thôi.

Tầm quan trọng của nghề viết còn hơn thế rất nhiều.

Bạn sẽ phải viết sao cho thật sâu, viết để nhiều người có thể thấu hiểu và tìm được vấn đề. Không phải chỉ là nghĩ gì sẽ viết như thế.

Bằng những chia sẻ về cách kiếm được thu nhập qua con chữ, bằng cách chia sẻ về thị trường của nghề viết hiện nay. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng mà những con chữ xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày.

Chính những con chữ mà những cây viết chuyên nghiệp viết lên sẽ luôn khắc họa rõ nét về hiện thực mà bạn có được trong công việc.

Thế mới nói, Con Đường Trở Thành Freelance Writer chưa bao giờ là dễ dàng.

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer trênTiki

Phần 3: Quản trị thu nhập, khách hàng và dự án

Có lẽ, một điểm khiến cho cuốn sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer thu hút người đọc nhiều hơn sẽ là những chia sẻ giúp bạn trở thành một doanh nhân từ chính công việc viết lách của mình.

Thật vậy, phần 3 của quyển sách sẽ là lúc tác giả chia sẽ đến bạn có cho mình những tác phẩm xuất sắc khi mình là cây viết chưa nổi ? Cách tìm kiếm khách hàng cho mình? Cách tiếp cận với thị trường? Quản lý tài chính? Thu thập và thực hiện các dự án với nghề viết?

Từ những điều đó, nhấn mạnh với chúng ta rằng, viết lách thật ra là một công việc kinh doanh nghề viết không phải chỉ là một công việc viết thuê, ai thuê viết gì sẽ viết nấy.

Vì vậy, bạn sẽ cần phải tìm kiếm các khách hàng, chủ động liên hệ với họ và giới thiệu các sản phẩm của mình, thuyết phục họ “mua” sản phẩm của mình.

Để đến khi bạn nhận được cái gật đầu từ khách hàng, bạn sẽ còn phải lên kế hoạch cho những bài viết, với những yêu cầu của khách hàng làm sao phải thật là mượt trong câu từ.

Cuối cùng, mức chi phí mà họ sẵn sàng chi ra cho bạn sẽ chính là thành công trong kinh doanh nghề viết này.

Điều này có nghĩa là, bạn chính là một người thầu, vừa kiểm soát quản lý và vừa là người thực hiện.

Freelance Writer không chỉ là một cây viết tự do đơn thuần, mà sẽ còn tự do, tự chủ và tự chịu trách nhiệm từ đầu đến cuối.

Con đường trở thành Freelance Writer
Con đường trở thành Freelance Writer

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer trênTiki

Phần 4: 40+ cách kiếm tiền từ công việc viết lách

Mình tin chắc chắn rằng, khi bạn mua quyển sách này về thì đây chính là phần bạn sẽ mở ra đầu tiên.

Nhiều bạn suy nghĩ rằng, Con Đường Trở Thành Freelance Writer của mình thật ra chỉ cần kiếm được những công việc viết lách là được. Không cần phải suy nghĩ nhiều cho phức tạp thêm đầu óc.

Thế nhưng, để bạn có thể tự tin đi tìm khách hàng, thuyết phục họ “mua” những sản phẩm của mình vẫn sẽ luôn là một quá trình không ngừng nỗ lực và học hỏi.

Vì không phải ai sinh ra cũng biết viết, và viết viết hay lại là một chuyện khác. Viết lách vẫn sẽ luôn rất đơn giản, nhưng viết như thế nào để người đọc sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho bạn thì lại là điều rất khó.

Mặt khác, khi Con Đường Trở Thành Freelance Writer là một quá trình giúp bạn từ là cây viết tự do đi lên thành doanh nhân nghề viết, thì sẽ có những chia sẻ về những cách giúp bạn kiếm tiền từ công việc này.

Hơn 40 công việc mà chị Linh Phan chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội và thách thức bản thân nỗ lực hơn cho công việc viết lách này.

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer trênTiki

Độc giả nói gì về Con Đường Trở Thành Freelance Writer ?

Con đường trở thành Freelance Writer
Khách hàng hài lòng về Con đường trở thành Freelance Writer

Thêm nữa…

Độc giả rất thích Con đường trở thành Freelance Writer
Độc giả rất thích Con đường trở thành Freelance Writer

Những cảm nhận về Con Đường Trở Thành Freelance Writer

Mình cũng là một cây viết lách cũng đã được gần 3 năm, khoảng thời gian bắt đầu viết mình chỉ tìm việc và viết, hoàn toàn chưa có kế hoạch rõ ràng cho tương lai.

Thế nên, nếu bạn mong muốn trở thành một freelance writer trong tương lai, thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua cuốn sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer ngay.

Chị Linh sẽ hướng dẫn cho bạn từ những cái nhỏ nhất về công việc viết lách và chia sẻ về câu chuyện kiếm được đến 800 triệu đồng chỉ từ công việc này.

Xuyên suốt cuốn sách sẽ là những chia sẻ rất chi tiết và dễ hiểu để người đọc cảm nhận rõ về công việc của người viết lách sẽ như thế nào.

Như mình cũng đã chia sẻ, chị sẽ để lại cho chúng ta rất nhiều mẹo để chúng ta phát triển thêm kĩ năng viết cũng như những mẹo có thể áp dụng vào trong việc viết.

Với mình, như thế thật tuyệt !

Đọc thêm: [Review] Sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải – Đứng thứ 1 trong Top 1000 Tản văn

Sau khi mua cuốn sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer, mình thật sự rất ấn tượng với toàn bộ nội dung mà chị Linh chia sẻ.

Vừa dễ hiểu, vừa là những bài học rất bổ ích cho con đường trở thành một cây viết chuyên nghiệp của mình.

Nguyên một cuốn Con Đường Trở Thành Freelance Writer sẽ là hành trình từ lúc bạn mong muốn trở thành một cây viết lách chuyên nghiệp, cho đến khi bạn bắt đầu dấn thân vào nó, bạn “chiến đấu” cùng với những con chữ và rồi cuối cùng là gặt hái được thành công trong công việc.

Vậy đó! một hướng đi rõ ràng và cụ thể cho những ai vẫn còn đang loay hoay chưa rõ hướng đi cho mình.

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer trênTiki

Những điều tâm đắc về Con Đường Trở Thành Freelance Writer

 • Khi nghề viết không đơn thuần là viết

Mình sẽ chia sẻ về những điều mình tâm đắc nhất sau khi đọc xong cuốn Con Đường Trở Thành Freelance Writer ngày hôm nay.

Cách nhìn nhận vấn đề với công việc viết lách như chị Linh có thể giúp bạn nhận ra, công việc Freelance Writter hay Content Writer hay Content Marketing sẽ đều là những công việc có ý nghĩa và qua ngòi bút của chị những công việc này như được nâng tầm trân trọng hơn và phát triển hơn lên một vị thế cao hơn.

Bạn sẽ không thể viết một cách qua loa để có được đồng lương hời hợt, mà phải viết những điều có ích và có giá trị thật sự.

Đó sẽ là một quá trình dài, một con đường đầy gian nan bao gồm sự kiên trì, tập luyện không ngừng, luyện tập thường xuyên để nâng cao tay nghề, tìm hiểu để có thêm nhiều vốn sống làm phong phú thêm con chữ và cách suy nghĩ của bản thân.

Vì lẽ đó, mình ví cuốn sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer như một kho tàng kiến thức dành riêng cho những ai đang và muốn bắt đầu trở thành một cây viết tự do chuyên nghiệp.

Đọc đến đâu, bạn đều có thể tự tay thực hành đến đó, nếu có sẵn cây bút và tờ giấy đừng ngần ngại nhảy múa trên cây bút nhé!

Dưới mỗi mục nhỏ trong cuốn sách, tác giả sẽ đều đưa cho chúng ta những “mẹo” rất chi tiết và chất lượng được tô đậm trên nền màu đỏ sặc sỡ.

Để chúng ta dựa vào đó và có nho mình những kinh nghiệm trong Con Đường Trở Thành Freelance Writer.

Cuối những phần lớn, sẽ luôn chừa ra những dòng được kẻ sẵn và ghi tiêu đề sẵn để bạn có lưu lại những trang sách mà mình thích nhất, ấn tượng nhất.

Điều này, vừa giúp bạn thống kê xem mình đã học được gì, giúp mình kiểm tra rằng những gì mình đọc được sẽ giúp mình được những gì.

Con đường trở thành Freelance Writer là cuốn sách dành cho dân content
Con đường trở thành Freelance Writer là cuốn sách dành cho dân content

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer trênTiki

 • Kiến thức bao la và rộng mở

Một điều nữa mà mình tâm đắc, chính là toàn bộ quá trình sản xuất cuốn sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer này, đều là những thiết kế rất hay hướng đến mục tiêu vừa cung cấp kiến thức, vừa giúp thực hành với định hướng GAM Plus của RIO Books.

Quyển sách sẽ vừa in đậm những nơi cần chú ý, in đậm tiêu đề, từng mục lớn đến mục nhỏ.

Cách trang trí bắt mắt, nhiều màu sắc và rất dễ dàng tìm được mục mà mình muốn đọc. Vậy nên, ai nói sách sẽ luôn khô khan đâu chứ !

Sau mỗi phần lớn của mục, tác giả sẽ đều để lại những cái khuyên rất chân tình đến người đọc qua những câu chuyện của chính người trong cuộc, đã trải qua, tổng kết lại chia sẻ đến đọc giả thân yêu của mình.

Chính điều này giúp mình thêm yêu cuốn sách hơn, vừa đọc, vừa học mà không cảm thấy nhàm chán.

Đọc thêm: Cứ Khóc Cứ Tan Vỡ Và Trưởng Thành – cuốn sách tâm lý lọt top 15 best seller Tiki

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer ở đâu ? 

Bạn có thể tìm cuốn sách Con Đường Trở Thành Freelance Writer ở bất kỳ cửa hàng sách nào trên toàn quốc.

Ngoài ra, bạn còn có thể ở nhà nhưng vẫn không chỉ mua được quyển sách chính hãng mà còn mua với giá ưu đãi nữa đấy.

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer trên Shopee Mall

Mua Con Đường Trở Thành Freelance Writer trênTiki

Với những bạn là dân content, mong muốn trở thành một cây viết tự do chuyên nghiệp trong tương lai thì mình tin chắc Con Đường Trở Thành Freelance Writer là quyển sách hoàn hảo dành cho bạn.

Đọc thêm các quyển sách khác của tác giả Linh Phan: 

Có thể bạn sẽ thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *