Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải

[Review] Sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải – Đứng thứ 1 trong Top 1000 Tản văn

Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải chính là tựa sách hôm nay mình muốn chia sẻ với mọi người.

Một cuốn sách tâm lý pha thêm một chút yếu tố “tâm thần”. Thoáng nghe cái tên thật là nhiều đặc biệt, những bên trong quyển sách lại là một thế giới ảo ma Canada khác.

Nếu bạn muốn trải nghiệm từng bước ly kỳ về tâm lý ẩn sâu bên trong con người, mời bạn về team quyển sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải này ngay nhé!

Giới thiệu về cuốn sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải 

Sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải
Sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải

Nơi bán sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải chính hãng

  • Công ty phát hành: Vibooks
  • Ngày xuất bản: 2021-06-01 00:00:00
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Dịch Giả: Thu Hương
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 424
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung chính của Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải 

Xã hội càng phát triển, những căn bệnh liên quan tới thần kinh ngày càng tăng. Càng ngày càng có nhiều người dễ rơi vào trầm cảm. stress, rối loạn tâm sinh lý,… hay nặng hơn có thể là tâm thần phân liệt, đa nhân cách,…

Hiện nay, con người ta càng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này và có nhiều sự tìm hiểu để lý giải nó dẫn đến tìm kiếm phương pháp thích hợp để điều trị.

Không giống với những căn bệnh đến từ cơ thể vật lý, những căn bệnh đến từ tâm lý lại tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cá biệt của từng cá nhân, nên có thể nói là tùy vào từng người mà có những cách điều trị khác nhau.

Đọc thêm: [Review] Cứ Khóc Cứ Tan Vỡ Và Trưởng Thành

Để có thể hiểu rõ hơn về suy nghĩ cũng như thế giới quan của những người mang những căn bệnh ấy, tác giả Cao Minh đã viết lại từng cuộc đối thoại của ông với những bệnh nhân trong cuốn sách “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải”.

Từ bên ngoài nhìn vào, chúng ta sẽ không thể hiểu được những gì người khác đang làm.

Cũng giống như cô gái trong phần “Thế giới thực”, những hành động của cô ấy đã tạo cho những người xung quanh cảm giác sợ hãi, nhưng tất cả những gì cô ấy làm chỉ là một cách thể hiện thế giới quan của cô ấy,

Để hiểu được mọi thứ xung quanh, cô ấy sẽ đóng giả làm người này làm người khác để có thể hiểu được theo nhiều góc độ khác nhau.

Đọc thêmLý Ái Linh và 4 cuốn sách về tình yêu hay nhất

Hay như chàng trai trong phần “Chương sinh mệnh”, anh ta quan điểm rằng cái chết vẫn chưa phải là điểm kết thúc, bởi sau cái chết sẽ là diễn biến của một hình thức sống mới và anh ấy đang muốn kiểm nghiệm điều đó.

Cũng như cách nhìn nhận của cô bé trong phần “Cái đuôi của linh hồn”, cô bé cho rằng con người hoạt động được là nhờ có linh hồn điều khiển, thể xác chỉ là những chiếc vỏ rỗng, những người có thể thấy được ma, hay những vong hồn khác cũng chỉ là phần vỏ có một lỗ thủng để “chiếc đuôi” lộ ra bên ngoài.

Đọc thêm: [REVIEW] Bản Đồ Tâm Hồn Con Người Của Jung

Tác giả cũng từng đề cập qua bản thân cũng từng mắc hội chứng tâm thần phân liệt. Sau khi được chữa khỏi thì có nguyện vọng được tìm hiểu nhiều hơn về những bệnh nhân mắc bệnh tâm thần.

Tác giả tiếp cận với những bệnh nhân tâm thần không phải bằng tư cách là một bác sĩ điều trị, mà là với tư cách một người bạn, một người nghiên cứu.

Độc giả nói gì về Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải 

Độc giả chia sẻ về Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải
Độc giả chia sẻ về Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải

Nơi bán sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải chính hãng

……thêm nữa…..

Độc giả chia sẻ về Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải
Độc giả chia sẻ về Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải

…..và….

Độc giả chia sẻ về Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải
Độc giả chia sẻ về Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải

Nơi bán sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải chính hãng

Những điều tâm đắc trong Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải 

Thông qua quyển sách này, tôi đã có cái nhìn khác hơn về cuộc sống này. Trước đây tôi vẫn cứ nghĩ rằng những người mang trong mình những căn bệnh tâm thần thường là những người chỉ biết trốn tránh hiện thực tàn nhẫn mà không có can đảm đối mặt,

Nhưng giờ đây tôi lại có cái nhìn cảm thông hơn cũng như có một phần ngưỡng mộ đối với họ. Trong mắt tôi, trước đây họ hẳn là những những “kẻ điên” thực thụ, nhưng giờ đây trong mắt tôi họ là “những thiên tài” chân chính.

Ai cũng có những cuộc sống riêng của mình, những người mắc bệnh tâm thần cũng vậy. Thế giới của họ là thế giới đầy màu sắc và sống động, thông qua những câu chuyện trong quyển sách này, ta có thể khám phá ra nhiều thế giới khác nhau, hiểu thêm được một phần nào đó về cuộc sống này.

Bài học rút ra được từ Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải 

Có thể nói, thông qua quyển sách này, tôi có cái nhìn khác hơn về những người xung quanh mình hơn. Đôi khi, chúng ta đang tự cho rằng mình “tỉnh” nhưng chưa chắc đã “tỉnh” thực sự. Chỉ là chúng ta đang “mê” trong cuộc sống này mà thôi.

Trái lại, đôi lần chúng ta lại nghĩ mình hoàn toàn là con người có lý trí, nhưng vô tình những khoảng khắc nào đó bất chợt, cái gọi là lý trí đó thật ra lại là sự “ngu ngốc” khó tả.

Bản thân chúng ta luôn cố gắng phát triển và nỗ lực hàng ngày để đạt được cái mà mình mong muốn, nhưng ẩn sâu bên trong là biết bao điều cần đánh đổi.

Để đến khi chúng ta đạt được, bản thân lại trở thành một kẻ khác. Và rồi trái tim lại hối thúc chúng ta mong muốn đạt một ngưỡng cao hơn.

Thật vậy, trải qua từng trang sách là từng sách màu trong tâm lý của mỗi chúng ta. Bạn sẽ không thể ngờ được những điều thú vị mà quyển sách này mang lại.

Mua Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải  ở đâu ? 

Nơi bán sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải chính hãng trên Tiki

Nơi bán sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải chính hãng trên Shopee

Mời bạn đọc thêm các quyển sách hay khác của tác giả Cao Minh: 

Có thể bạn sẽ thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *